Monday, May 21, 2018

வெங்காய சம்பல் | வெங்காய தயிர் பச்சடி | வெங்காய ரய்தா

வெங்காய சம்பல் / தயிர் பச்சடி, சுலபாக மற்றும் சீக்கரம் செய்யக்கூடிய ஒரு சைடு டிஷ். இது பிரியாணி மற்றும் புலாவ்-வுடன் சாப்பிட அருமையாக இருக்கும். எங்க வீட்டில் பிரியாணி செய்தால் இந்த வெங்காய சம்பல் சைடு டிஷ்-ஆக கண்டிப்பாக இருக்கும், பிரியாணி-க்கு மட்டுமல்ல சப்பாத்தி மற்றும் பரோட்டா-க்கு கூட  வெங்காய சம்பல் ஒரு சூப்பர் சைடு டிஷ். இந்த வெங்காய சம்பல் / தயிர் பச்சடி-யை எப்படி செய்வதுனு பாக்கலாம் வாங்க !!!

Onion raita

Preparation Time : 5 mins | Cooking Time : 0 minsServes :
Recipe Category: Side dish | Recipe Cuisine: Indian
தேவையான பொருட்கள்
வெங்காயம் - 1 
பச்சை மிளகாய் - 1
தயிர் - 1/2 கப் 
உப்பு - தேவைக்கேற்ப 
கொத்தமல்லி இலை - சிறுதளவு 

செய்முறை
வெங்காயத்தை நன்கு மெலிதாக அரிந்து கொள்ளவும். பச்சை மிளகாயை சிறிதாக நறுக்கி கொள்ளவும்.தயிரை ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்து கொள்ளவும், தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து,ஒரு  ஸ்பூன்-யை வைத்து நன்கு கட்டி இல்லாமல் அடித்து கொள்ளவும்.அதில் நறுக்கிய வெங்காயம் மற்றும் பச்சை மிளகாயை சேர்த்து கிளறி கொள்ளவும். கடைசியாக பொடிதாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலையை மேலே தூவவும்.சுவையான வெங்காய சம்பல் / வெங்காய தயிர் பச்சடி தயார் !!!
குறிப்புக்கள் 

  • குறைந்தது ஒரு 1/2 மணி நேரம் வெங்காயத்தை தயிரில் ஊற விடவும். 
  • புளிக்காத தயிரை பயன்படுத்தி கொள்ளவும்.
  • வெயில் காலத்தில் புளிக்காத தயிரில் பச்சடி செய்தாலும் சில நேரம் பரிமாறும் பொழுது புளித்து விட்டும், அதனை தடுக்க ஒரு 2 டேபிள் ஸ்பூன் பாலை தயிருடன் சேர்த்து கலந்து வைத்து விடவும்.2 அல்லது 3 மணி நேரம் ஆனாலும்  தயிர் பச்சடி புளிக்காமல் இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment