Wednesday, May 23, 2018

மைக்ரோ வேவ் பால்கோவா | திரட்டி பால்

மைக்ரோ வேவ் பால்கோவா, சூப்பரா சீக்கரம் செய்யக்கூடிய ஒரு இனிப்பு. பாரம்பரியமாக பாலில் இருந்து செய்யக்கூடிய பால்கோவா-விற்கு மணிக்கணக்கில் அடுப்பு முன்னாடி நின்று கிளறி கொண்டு இருக்க வேண்டும். ஆனா இப்போ நாம கண்டென்ஸ்ட் மில்க் மில்க் கொண்டு மைக்ரோ வேவில் 5-6 நிமிடத்தில்  பால்கோவா எப்படி செய்வதுனு பார்க்க போகிறோம். கிட்டத்தட்ட பாலிலிருந்து செய்த பால்கோவா போலவே சுவையாக இருக்கும். வாங்க ரெசிபிக்கு போகலாம்.

Microwave Palkova

Preparation Time : 1 hr | Cooking Time : 7 minsServes :
Recipe Category: Sweets | Recipe Cuisine: Indian
தேவையான பொருட்கள்
கண்டென்ஸ்ட் மில்க் - 1 டின் 
தயிர் - 1 & 1/2 டீஸ்பூன் 
நெய் - 3 டீஸ்பூன் 


செய்முறை
முதலில் தேவையான பொருட்களை மற்றும் மைக்ரோ வேவ் ஓவெனில் வைக்க கூடிய பாத்திரத்தை எடுத்து கொள்ளவும்.கண்டென்ஸ்ட் மில்க்-யை மைக்ரோ வேவ் பாத்திரத்தில் ஊற்றவும் அடுத்து தயிர் ஊற்றி நன்கு கலந்து கொள்ளவும்.மைக்ரோ வேவ் ஓவெனில் 2 நிமிடம் வைக்கவும், பின் பாத்திரத்தை எடுத்து அதில் 1 டீஸ்பூன் நெய்யை ஊற்றி நன்கு கலந்து கொள்ளவும்.அடுத்து திரும்பியும் மைக்ரோ வேவ் ஓவெனில் 2 நிமிடம் வைக்கவும், முன்பு போல பாத்திரத்தை எடுத்து அதில் 1 டீஸ்பூன் நெய்யை ஊற்றி நன்கு கலந்து கொள்ளவும்.கடைசியாக திரும்பியும் மைக்ரோ வேவ் ஓவெனில் 2 நிமிடம் வைத்து எடுக்கவும், எப்போது பால்கோவா நன்றா கெட்டியாக வந்து இருக்கும்.அதில் மீதி இருக்கும் நெய்யை ஊற்றி கிளறி கொள்ளவும். பால்கோவா ஓரளவு ரெடி ஆகிடுச்சு, ஆனால் இன்னும் கொஞ்சம் கலர் வந்தால் நல்ல இருக்கும் அதனால் மைக்ரோ வேவ் ஓவெனில் இன்னும் 1 நிமிடம் வைத்து எடுத்தேன். அவ்வளவு தான் பால்கோவா சூப்பரா ரெடி ஆகிடுச்சு.பால்கோவா தனி தனியாக பேக் பண்ணனும் நினைச்சீங்கனா இதே மாதிரி பட்டர் பேப்பரில் பால்கோவா கொஞ்சம் ஆறிய பின் பேக் பண்ணிக்கொள்ளவும்.சுவையான மைக்ரோ வேவ் பால்கோவா தயார்.

குறிப்புக்கள் 
  • நன்கு பெரிய பாத்திரத்தை எடுத்து கொள்ளவும், மைக்ரோ வேவில் வைக்கும் போது கண்டென்ஸ்ட் மில்க் பொங்கி வரும். சிறிய பத்திரமாக இருந்தால் எல்லாம் கீழே சிந்தி விடும்.
  • ஒவ்வொரு மைக்ரோ வேவ் ஒவேனும் கொஞ்சம் மாறுபடும், அதனால் பக்கத்திலே இருந்து பார்த்து கொள்ளவும்.
  • கண்ணாடி பாத்திரம் பயன்படுத்துவதால் கண்டென்ஸ்ட் மில்க் பொங்கி வந்தால் எளிதில் பார்த்து மைக்ரோ வேவை அணைக்க முடியும்.
  • தேவைப்பட்டால் 1/2 டீஸ்பூன் ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து கொள்ளவும்.


3 comments: