Sunday, June 3, 2018

மட்டன் குழம்பு | Mutton Kuzhambu in Pressure Cooker

மட்டன் குழம்பு, சுவையான மற்றும் எளிதாக குக்கரில் செய்யக்கூடிய மட்டன் குழம்பு. இது சாதம் மற்றும் டிபன் வகைகளுக்கு அருமையாக இருக்கும்.ரொம்ப அதிகம் மசாலா சேர்க்காமல் செய்யப்படும் இந்த மட்டன் குழம்பு எங்க வீட்டில் அனைவருக்கும் பிடிக்கும், அதும் ஞாயிற்று கிழமைகளில்  காலையில் டிபனாக பெரும்பாலும்  இடியாப்பத்துடன் எந்த மட்டன் குழம்பு தான் இருக்கும். இரண்டும் சூப்பர் காம்பினேஷன்!!! வாங்க எப்போ இந்த சூப்பர் மட்டன் குழம்பை எப்படி செய்வதுனு பார்க்கலாம்.

Mutton Kuzhmabu in Pressure Cooker

Preparation Time : 10 mins | Cooking Time : 25 minsServes :
Recipe Category: Curry | Recipe Cuisine: Indian
தேவையான பொருட்கள்
மட்டன்/ஆட்டு இறைச்சி  - 200 கிராம் 
சின்ன வெங்காயம் - 7 
தக்காளி - 1
இஞ்சி பூண்டு விழுது  - 1 டேபிள் ஸ்பூன் 
மஞ்சள் பொடி - 1/4 டீ ஸ்பூன் 
மிளகாய் பொடி - 3/4 டீ ஸ்பூன் 
கொத்தமல்லி பொடி - 2 & 1/2 டீ ஸ்பூன் 
நல்லண்ணெய் - 1 & 1/2 டேபிள் ஸ்பூன் 
பட்டை - 1/2 அங்குலம் துண்டு 
கிராம்பு - 3
ஏலக்காய் - 2
கறிவேப்பிலை - 1 கொத்து 
கொத்தமல்லி இலை - தேவைக்கேற்ப 
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
அரைப்பதற்கு 
துருவிய தேங்காய் - 1/4 கப் 
முந்திரி பருப்பு - 4
சோம்பு  - 1/2 டீஸ்பூன் 

செய்முறை
முதலில் மட்டனை  நன்கு சுத்தப்படுத்தி எடுத்து வைத்து கொள்ளவும் . வெங்காயம் மற்றும் தக்காளியை  பொடியாக நறுக்கி வைத்து கொள்ளவும். பிரஷர் குக்கரில் எண்ணெய்யை காய வைத்து பட்டை,கிராம்பு மற்றும் ஏலக்காய் போட்டு தாளிக்கவும் . அடுத்து பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் மற்றும் கறிவேப்பிலையை போடவும், வெங்காயம் சற்று நிறம் மாறும் வரை வதக்கவும்.அடுத்து மட்டன் ,மற்றும் இஞ்சி பூண்டு விழுதை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.இஞ்சி பூண்டு விழுது பச்சை வாசம் போனபின் அதில் தக்காளியை போடவும்,கூடவே மஞ்சள் மற்றும் மிளகாய் பொடி சேர்க்கவும்.அடுத்து கொத்தமல்லி பொடி மற்றும் உப்பையும் சேர்த்து மட்டன்-வுடன் நன்கு கலந்து கொள்ளவும்.தேவைக்கேற்ற தண்ணீர் ஊற்றி மட்டனை ஒரு 5 விசில் வேக விடவும். இடைப்பட்ட நேரத்தில் அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை அரைத்து எடுத்து கொள்ளவும்.குக்கரில் பிரஷர் போன பின் திறந்து தேங்காய் விழுது மற்றும் தேவைக்கேற்ப தண்ணீர் சேர்த்து மீண்டும் கொதிக்க விடவும்.எண்ணெய் மேலே படரும் வரை கொதித்த பின் அடுப்பை அனைத்துக்கொள்ளவும். கடைசியாக கொத்தமல்லி இலையை சேர்த்து கொள்ளவும்.சுவையான மட்டன் குழம்பு தயார்.
குறிப்புக்கள் 

  • நல்லெண்ணெய் மற்றும் சின்ன வெங்காயம் குழம்புக்கு நல்ல சுவையை கொடுக்கும்.
  • தேவைப்பட்டால் 1/2 டீஸ்பூன் கரம் மசாலா தூள் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

No comments:

Post a Comment