Friday, June 1, 2018

செள செள கூட்டு | Chow Chow Kootu

செள செள கூட்டு, சுவையான மற்றும் சீக்கரம் செய்யக்கூடிய ஒரு சூப்பர் சைடு டிஷ். இதை சாம்பார் மற்றும் புளி குழம்புடன் சாப்பிட நன்றாக இருக்கும். எங்கள் வீட்டில் புளி குழம்பு செய்யும் பொழுது எல்லாம் கண்டிப்பாக ஏதாவது ஒரு கூட்டு அல்லது பருப்பு இருக்கும். அப்படி அடிக்கடி செய்யக்கூடிய கூட்டுகளில் ஒன்று தான் இந்த  செள செள கூட்டு. செய்வதும் சுலபம்,சுவையும் அதிகம் !!! வாங்க இந்த சுவையான செள செள கூட்டு எப்படி செய்வதுனு பார்க்கலாம்.

செள செள கூட்டு | Chow Chow Kootu

Preparation Time : 10 mins | Cooking Time : 15 minsServes :
Recipe Category: Curry | Recipe Cuisine: Indian
தேவையான பொருட்கள்
செள செள - 1 
பசி பருப்பு - 1/4 கப் 
பச்சை மிளகாய் - 2 
பெருங்காய தூள் - 1/4 டீஸ்பூன் 
மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன் 
கொத்தமல்லி இலை - சிறுதளவு 
தாளிக்க தேவையான பொருட்கள் 
எண்ணெய்  - 1 டீஸ்பூன் 
கடுகு & உளுந்த பருப்பு - 1/4 ட்ஸ்ப் 
கறிவேப்பில்லை - 1 கொத்து 
சின்ன வெங்காயம் - 2(பொடியாக நறுக்கியது )
காய்ந்த மிளகாய் - 1


செய்முறை
பசி பருப்பை கழுவி குக்கரில் எடுத்து கொள்ளவும், அதனுடன் பெருங்காயம் மற்றும் தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து கொதி வர விடவும். இடைப்பட்ட நேரத்தில் செள செள-யை தோல் சீவி சிறிதாக நறுக்கி கொள்ளவும்.பருப்பு கொதித்தவுடன் செள செள, மஞ்சள் தூள் மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து குக்கரை மூடி மூன்று விசில் வேக விட்டு இறக்கவும்.குக்கரை திறந்து லேசாக பருப்பை மசித்து கொள்ளவும், அதில் தேவைக்கேற்ப உப்பு மற்றும் தேவைப்பட்டால் தண்ணீர்  சேர்த்து நன்கு கலந்து ஒரு கொதி வர விடவும். இடைப்பட்ட நேரத்தில் தாளிக்க வேண்டிய பொருட்களை தாளித்து கொள்ளவும்.தாளித்த பொருட்கள் மற்றும் கொத்தமல்லி இலையை கூட்டில் சேர்த்து கலந்து அடுப்பில் இருந்து இறக்கிக்கொள்ளவும்.சத்தான  மற்றும் சுவையான செள செள கூட்டு தயார்.
குறிப்புக்கள் 

  • தேவைப்பட்டால் கடைசில் துருவிய தேங்காய் சிறுதளவு சேர்த்து கொள்ளலாம்.
  • தாளிப்பதற்கு தேங்காய் எண்ணெய் பயன்படுத்தினால் சுவை நன்றாக இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment