முட்டை பொரியல்/பொடிமாஸ் , எளிதாக மற்றும் சீக்கரம் செய்யக்கூடிய ஒரு சைடு டிஷ். இது சாதம் மற்றும் சப்பாத்திக்கு ரொம்ப நன்றாக இருக்கும்.பொதுவாக முட்டை பொடிமாஸ் செய்யும் பொது வெறும் வெங்காயம் மட்டும் சேர்த்து செய்வாங்க, அதனுடன் கொஞ்சம் தக்காளியும் சேர்த்து செய்து பாருங்கள் சுவை அட்டகாசமாக இருக்கும்.வாங்க இப்போ இந்த சூப்பர் முட்டை பொடிமாஸ் எப்படி செய்வதுனு பார்க்கலாம்.
செய்முறை
முட்டை பொரியல்/பொடிமாஸ் | Egg Podimas | Egg Poriyal
Preparation Time : 5 mins | Cooking Time : 5 mins | Serves : 2
Recipe Category: Side Dish | Recipe Cuisine: Indian
Recipe Category: Side Dish | Recipe Cuisine: Indian
தேவையான பொருட்கள்
முட்டை - 2
வெங்காயம் - 1(சிறியது )
தக்காளி - 1(சிறியது)
பச்சை மிளகாய் - 1
மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை
மிளகாய் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
எண்ணெய் - 1/2 ட்ஸ்ப்
கடுகு & உளுந்த பருப்பு - 1/4 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பில்லை & கொத்தமல்லி இலை - சிறிதளவு
முட்டை - 2
வெங்காயம் - 1(சிறியது )
தக்காளி - 1(சிறியது)
பச்சை மிளகாய் - 1
மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை
மிளகாய் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
எண்ணெய் - 1/2 ட்ஸ்ப்
கடுகு & உளுந்த பருப்பு - 1/4 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பில்லை & கொத்தமல்லி இலை - சிறிதளவு
செய்முறை
முதலில் வெங்காயம்,தக்காளி மற்றும் பச்சை மிளகாயை சிறிதாக நறுக்கி கொள்ளவும் . ஒரு வாணலிலில் எண்ணெயை சூடு பண்ணி கடுகு மற்றும் உளுந்த பருப்பை தாளித்து கொள்ளவும்.அடுத்து வாணலிலில் வெங்காயம்,பச்சை மிளகாய் மற்றும் கறிவேப்பில்லை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.வெங்காயம் வதங்கிய பின் தக்காளி சேர்க்கவும், கூடவே மஞ்சள் தூள்,மிளகாய் தூள் மற்றும் மசாலாவுக்கு தேவையான உப்பு சேர்த்து கொள்ளவும்.அனைத்தையும் நன்கு வதக்கவும், தக்காளி நன்கு வதங்கிய பின் அதில் முட்டையை உடைத்து ஊற்றவும்.இப்போது முட்டைக்கு தேவையானளவு உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறி விடவும்.முட்டை நன்கு வெந்த பின் கரண்டியை கொண்டு முட்டையை பொடியாக கொத்திக்கொள்ளவும். கடைசியாக கொத்தமல்லி இலை சேர்த்து இறக்கவும்.சுவையான முட்டை பொடிமாஸ் தயார்.
குறிப்புக்கள் - தேவைப்பட்டால் 1/4 டீஸ்பூன் கரம் மசாலா சேர்த்து கொள்ளலாம்.
- முட்டை வெந்தவுடன் அடுப்பிலிருந்து இறக்கிவிடவும். முட்டை அதிக நேரம் வெந்தால் ரப்பர் மாதிரி ஆகிவிடும்.
No comments:
Post a Comment