சேமியா கேசரி, ரொம்ப சீக்கரம் செய்யக்கூடிய ஒரு சுவையான இனிப்பு வகை. புதுசா சமையல் செய்து பழகுறீங்கனா, நீங்க முதல் முதலாக செய்து பார்க்க ஏற்ற ஒரு ஸ்வீட் இது. ரவா கேசரி போல கை விடாமல் கிளறும் அல்லது கட்டி விழுந்துவிடும் அப்படினு எல்லாம் இந்த கேசரிக்கு பயப்படவேண்டாம்,யாரு வேணும்னாலும் ரொம்ப சுலபாக செய்து விடலாம். அதை போல் வீட்டுக்கு தீடீருன்னு விருந்தாளி வந்துட்டா கூட ,ஒரு 10-15 நிமிடத்தில் இந்த செய்து கொடுத்து அசத்திடலாம். மேலும் ரவா கேசரி போல் இதற்கு அதிகமாக நெய் தேவைப்படாது இருந்தாலும் சுவை அட்டகாசமாக இருக்கும்.வாங்க இப்போ இந்த கேசரி எப்படி செய்றதுன்னு பார்க்கலாம். மேலும இந்த வலை பக்கத்தில் இது 50வது பதிவு அதனால் இந்த கேசரி-வுடன் அதை கொண்டாடுவோம்.
செய்முறை
சேமியா கேசரி | Semiya Kesari
Preparation Time : 5 mins | Cooking Time : 15 mins | Serves : 2
Recipe Category: Sweet | Recipe Cuisine: Indian
Recipe Category: Sweet | Recipe Cuisine: Indian
தேவையான பொருட்கள்
சேமியா - 1/2 கப்
சர்க்கரை - 1/4 கப்
தண்ணீர் - 3/4 கப்
ஏலக்காய் - 2
நெய் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
முந்திரி பருப்பு - தேவைக்கேற்ப
கேசரி கலர் - ஒரு சிட்டிகை
சேமியா - 1/2 கப்
சர்க்கரை - 1/4 கப்
தண்ணீர் - 3/4 கப்
ஏலக்காய் - 2
நெய் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
முந்திரி பருப்பு - தேவைக்கேற்ப
கேசரி கலர் - ஒரு சிட்டிகை
முதலில் ஒரு வாணலில் 1 டேபிள் ஸ்பூன் நெய் சேர்த்து சூடான பின் அதில் முந்திரியை சேர்த்து பொன்னிறமாக வறுத்துக்கொள்ளவும்.அடுத்து அதில் சேமியாவை சேர்த்து,சேமியா லேசாக நிறம் மாறும் வரை வறுத்து கொள்ளவும்.பின் அதில் தண்ணீர் சேர்த்து சேமியாவை நன்கு வேகவிடவும்.சேமியா வெந்த பின் அதில் கேசரி கலரை சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ளவும்.அடுத்து சர்க்கரை சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ளவும், சர்க்கரை அரைத்து மீண்டும் திக்காக வரும் வரை கிளறிக்கொள்ளவும்.கடைசியாக பொடி செய்த ஏலக்காய் மற்றும் மீதமுள்ள நெய் சேர்த்து ஒரு முறை நன்கு கலந்து அடுப்பிலிருந்து இறக்கிக்கொள்ளவும்.சுவையான சேமியா கேசரி பரிமாற தயார்.
குறிப்புக்கள்:- கொடுத்துள்ள தண்ணீரின் அளவு கேசரி உதிரியாக வர சரியாக இருக்கும் ,உங்களுக்கு கொஞ்சம் குழைவாக வேண்டுமென்றால் கூடுதலாக ஒரு 1/4 கப் தண்ணீர் சேர்த்து கொள்ளலாம்.
- நீங்கள் விருப்பினால் ஏலக்காய்க்கு பதிலாக குங்குமப்பூ கூட வாசனைக்கு சேர்த்து கொள்ளலாம்.
- இந்த கேசரிக்கு நான் MTR brand சேமியா பயன்படுத்தியுள்ளேன்.
No comments:
Post a Comment