Wednesday, April 29, 2020

கடலை மிட்டாய் | Kadala mittai

கடலை மிட்டாய், மிகவும் சுலபமாக செய்யக்கூடிய ஒரு மிட்டாய். வேர்க்கடலை மற்றும் வெல்லம் இருந்தால் போதும் சில நிமிடங்களில் இந்த மிட்டாயை செய்துவிடலாம். வாங்க இப்போ கடலை மிட்டாய் எப்படி செய்வதுனு பார்க்கலாம்.

கடலை மிட்டாய் | Kadala mittai

Preparation Time : 5 mins | Cooking Time : 15 minsServes : 15 
Recipe Category: Snack | Recipe Cuisine: Indian
தேவையான பொருட்கள்
வறுத்த தோல் நீக்கிய வேர்க்கடலை - 1 கப் 
வெல்லம்  - 1/2 கப் 
தண்ணீர் - 1/4 கப் 
ஏலக்காய் பொடி - சிறுதளவு 


செய்முறை
கடாயில் வேர்க்கடலையை சிறுதளவு சூடு வரும் வரை வறுத்து கொள்ளவும்.
அடுத்து பாகு வைக்க வெல்லம் மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து வெல்லம் கரையும் வரை கொதிக்க வைக்கவும்.
வெல்ல கரைசலை ஒரு முறை வடிகட்டி அதனை மீண்டும் கொதிக்க விடவும்.
வெல்ல பாகு கல்பதம் வரும் வரை கொதிக்க விடவும். ஒரு சிறிய கிண்ணத்தில் தண்ணீர் எடுத்து அதில்  ஒரு ஸ்பூனால் சிறிது பாகை எடுத்து தண்ணீரில் விட்டு கைகளால் உருட்டி எடுத்து ஒரு தட்டில் போட்டால் டங்கென்று சத்தம் வரவேண்டும்.அதுதான் கல்பதம்.
ஒரு பாத்திரத்தில் நெய் தடவி தாயர் செய்து வைத்து கொள்ளவும். பாகு பதம் வந்தவுடன் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி அதில் ஏலக்காய் பொடி மற்றும் வேர்க்கடலையை சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ளவும்.
வேர்க்கடலையை  நெய் தடவிய பாத்திரத்தில் கொட்டி சமன் படுத்தி கொள்ளவும். 
சிறுது நேரம் கழித்து துண்டுகளாக போட்டுக்கொள்ளவும்.
சுவையான கடலை மிட்டாய் தயார்.
குறிப்புக்கள் 

  • வறுக்காத வேர்க்கடலையாக இருந்தால் முதலில் நன்கு சிவக்க வறுத்து கொள்ளவும்.
  • வெல்ல பாகு கல்பதம் வந்தவுடன் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும்.
  • வேர்க்கடலை நன்கு ஆற முன்னவே துண்டுகளாக போட்டுக்கொள்ளவும்

No comments:

Post a Comment